Dù trong điều kiện ngặt nghèo của dịch bệnh khiến chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nhau. Các nghệ sĩ của chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bằng các món quà tinh thần, vì âm nhạc sẽ là chất kết nối giúp chúng ta được gần nhau hơn – nghệ sỹ với nghệ sỹ, nghệ sỹ với khán giả, và khán giả với khán giả. Các nghệ sĩ dù ở các vị trí khác nhau nhưng bằng một cách nào đó vẫn có thể hòa tấu 1 bản nhạc cùng một nhịp điệu, cùng một tinh thần. Đó chính là lý do nhóm OPERAPHILIA chúng tôi quyết định thực hiện QUARANTINE OPERA CONCERT – HOÀ NHẠC CÁCH LY – sẽ được phát trên Fanpage Opera và Thanh nhạc cổ điển vào lúc 19h45 ngày Chủ nhật 22/8/2021.

Vì điều kiện kĩ thuật không cho phép, QUARANTINE OPERA CONCERT sẽ không phải là một live concert đúng nghĩa như Livestream Opera concert PALPITO chúng tôi từng tổ chức trước đây, tuy nhiên tất cả các nghệ sỹ chúng tôi đều cố gắng luyện tập và trình diễn rất nghiêm túc để mang đến những tiết mục ấn tượng và độc đáo nhất đến với mọi người.

Nhiều tác phẩm trong Program lần này là những kịch mục hiếm khi hoặc thậm chí lần đầu tiên được trình diễn ở Việt Nam. Cũng như các concert khác của OPERAPHILIA, chúng tôi cũng vẫn sẽ cung cấp Brochure điện tử với thông tin nghệ sỹ và toàn bộ các bản dịch và libretto của từng trích đoạn để mọi người có thể tiện theo dõi từng tiết mục.

Trong Concert lần này ngoài các gương mặt quen thuộc các bạn từng gặp trong các concert trước đây, OPERAPHILIA sẽ giới thiệu một số gương mặt mới của nhóm, những giọng hát vô cùng triển vọng và mang đến những bất ngờ thú vị. Đặc biệt hơn, chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh vì chương trình còn có sự góp mặt của những nghệ sỹ khách mời tài năng – những người bạn đáng quý của chúng tôi đến từ SiaM (Schubert in a Mug), VNOB (Nhà hát NVK Việt Nam) và Hanoi Brass Community.

brochure-ban-full-tiny

Bình luận Facebook